Categories
Kỹ thuật với decal

Cách sử dụng giấy dán decal trang trí tường hiệu quả

Trang trí tường bằng decal là một trong những phương pháp tối ưu được nhiều người sử dụng hiện nay để mang lại không gian mới cho căn phòng. Tuy nhiên, nếu không có những kỹ thuật dán riêng thì tuổi thọ decal thấp. Thế Giới Decal xin tư vấn một số cách sử dụng giấy dán decal trang trí tường hiệu quả nhất như sau.

Bước 1: Xác định vị trí dán decal dán tường

Tùy theo sở thích cũng như gu thẩm mỹ của mỗi người mà bạn có thể chọn những vị trí khác nhau như phòng ngủ, phòng khách, phòng của bé, phòng ăn,… và cũng phụ thuộc vào nội dung của mẫu sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

cach-su-dung-giay-dan-decal-trang-tri-tuong-hieu-qua-1
Mẫu giấy decal dán tường

Bạn nên tránh vị trí có nhiệt độ quá cao như: ở bếp thì gần bếp ga hoặc bị mặt trời chiếu thẳng vào vị trí đó (trừ một số sản phẩm chuyên dán bếp). Vì rất dễ bị làm bong tróc miếng dán decal sau này.

Bước 2: Làm sạch tường dán

Xung quanh vị trí treo, bạn cần loại bỏ tất cả bụi bẩn bám trên bề mặt tường và phải đảm bảo bề mặt khô, sạch sẽ, vì quá bụi bẩn cũng khiến decal nhanh bị bong tróc.

Bước 3: Dán decal theo các số thứ tự đã ghi sẵn trên mẫu

Quy tắc này giúp bạn không gặp lúng túng khi trang trí không gian của mình. Các bạn cũng cần theo dõi thường xuyên mẫu đã cho để tránh dán nhầm lẫn (mỗi một mẫu sản phẩm đều có một hình ảnh minh họa cho sản phẩm) gây mất thẩm mĩ và chất lượng miếng dán.

cach-su-dung-giay-dan-decal-trang-tri-tuong-hieu-qua-2
Mẫu decal dán tường

Bước 4: Bóc những miếng decal có sẵn ở sản phẩm và dán vào tường (kính, gỗ, bề mặt mịn,…).

Khi dán vào bất kì mặt mịn nào đó, bạn phải dán từng phần của miếng decal theo một chiều, bạn sử dụng một miếng xốp để chà đi chà lại sao cho các mặt tiếp xúc giữa miếng decal và tường là vững chắc nhất. Nếu có bất kỳ lỗ khí nào trong miếng dán hay loại bỏ bằng cách đưa chúng ra ngoài cạnh, hoặc nhờ một cây kim để tránh bong tróc về sau.

cach-su-dung-giay-dan-decal-trang-tri-tuong-hieu-qua-3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *