Categories
Kỹ thuật với decal

Kỹ thuật cắt decal vi tính

Đề can thường gồm bốn lớp chủ yếu, thứ nhất, lớp mặt có thể là giấy, màng nhựa tổng hợp hoặc vải, được tráng hoặc không tráng các chất vô cơ như cao lanh hoặc tấm kim loại.

Lớp mặt thường có khả năng in, viết được. Lớp mặt có thể được gia cố thêm lớp màng mỏng, trong để ngăn cách hơi ẩm và bụi.

Lớp keo thứ hai (thường là acrylic) được phủ lên mặt đáy của lớp mặt và thường dính chặt vào lớp mặt. Lớp ngăn cách dính thứ ba có thể bằng silicon hoặc PE-silicon, được phủ lên mặt trên của lớp đế để ngăn cách lớp đế khỏi dính vào lớp keo. Cuối cùng là lớp đế có thể là giấy Kraft hay Glassine, nhằm bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng.

Giấy decal thường được dùng để in nhãn giới thiệu nội dung các vật dụng, sản phẩm trong công nghiệp, trong văn phòng và trong sinh hoạ. Cắt đề can vi tính cũng là một dạng thiết kế đồ họa, thường phần mềm để sử dụng trong việc cắt đề can vi tính là các soft vẽ vector như Corel, AI, Freehand, … trong đó dùng Corel là phổ biến nhất.

ky-thuat-cat-decal-vi-tinh-1

Khác với kỹ thuật đồ họa thông thường, cắt đề can vi tính chỉ dùng các soft này để vẽ đường viền (outline stroke) và không quan tâm đến các đồi tượng khác như fill, các effect.

Để cắt được một bảng hiệu 3 màu, thường cần dùng 3 cuộn đề can có màu tương ứng, sau đó đưa từng tấm vào máy cắt, chọn đối tượng cắt cho màu đó và cũng dùng lệnh in để in ra thiết bị cắt.

Thế Giới Decal hiện là đơn vị chuyên cắt decal vi tính chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm, chúng tôi có đội ngũ nhân viên lành nghề cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại nhằm sẵn sàng đáp ứng các đơn hàng không giới hạn về số lượng, đảm bảo chất lượng, giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

ky-thuat-cat-decal-vi-tinh-2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *