Categories
Kỹ thuật với decal

Kỹ thuật in tem nhãn decal

Tem nhãn decal là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quyết định mua của khách hàng, giúp doanh nghiệp giảm bớt nguy cơ hàng nhái, hàng giả gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh thương hiệu. Một số lưu ý sau giúp bạn có một tem nhãn hoàn chỉnh.

Khi in tem nhãn decal, trước hết bạn cần lưu ý đến kích thước nhãn decal. Tùy từng loại sản phẩm mà bạn chọn kích tem cho phù hợp để mang lại giá trị thẩm mỹ. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến loại nhãn decal. Bạn có thể chọn decal giấy bóng mờ, decal nhựa PVC, decal trong, decal sữa, decal vải, decal thiếc,…

ky-thuat-in-tem-nhan-decal-1

Số lượng in cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá thành (quy tắc cơ bản trong in ấn: in càng nhiều giá thành từng đơn vị càng giảm) và ảnh hưởng đến phương pháp in.

Có nhiều phương pháp in nhãn decal, nhưng phổ biến nhất là các phương pháp sau:

Phương pháp in lưới dùng để in số lượng ít, chỉ in được 1 đến 2 màu và chữ hoặc hình ảnh in trên decal dán không được quá nhỏ.

ky-thuat-in-tem-nhan-decal-2

Phương pháp in phun – in kĩ thuật số dùng để in số lượng ít, nhiều màu và giá cao hơn phương pháp in lưới một chút. Phương pháp in offset – phương pháp in tối ưu và hiện đại nhất hiện nay; màu sắc tem đa dạng; chữ – hình ảnh sắc nét cho ra sản phẩm tem dán đẹp mắt; in tối với mọi kích thước tem. Phương pháp này phù hợp in số lượng lớn (số lượng từ 1 triệu trở lên).

Cuối cùng bạn nên quan tâm đến công đoạn gia công sau in nhãn decal vì đây là khâu ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Các công đoạn gia công in nhãn decal thường sử dụng là cán màng (cán mấy mặt, cán bóng hay cán mờ); bế hoặc cắt (đứt hoặc đề mi); ép kim; UV định hình. Nếu bước này được đảm bảo tốt sẽ giúp tem nhãn ấn tượng, đẹp mắt hơn, không mờ nhạt so với các sản phẩm in hàng loạt trên thị trường.

Điạ chỉ liên hệ:

ky-thuat-in-tem-nhan-decal-3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *