Categories
Kỹ thuật in chuyển nhiệt

Kỹ thuật in Offset

In Offset được sử dụng rộng rãi trong kỹ thuật in chuyển nhiệt ép trên các chất liệu vải như: ép chuyển nhiệt áo đồng phục, áo nhóm, áo sơ mi, áo cầu thủ đá banh,… với chất lượng in tốt, vượt xa các kỹ thuật in truyền thống.

Thế Giới Decal xin tư vấn kỹ thuật in Offset như sau:

In offset là in bản in không ép trực tiếp lên giấy hay vật liệu in như những phương pháp in khác mà sẽ được ép lên bề mặt một tấm cao su, sau đó tấm cao su này mới được ép lên bề mặt giấy. Việc này nhằm tạo ra sự truyền mực tối ưu nhất (truyền từ bề mặt cứng –> mềm –> cứng).

Ưu điểm của in offset là cho ra chất lượng hình ảnh cao, sắc nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy, khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt khác nhau kể cả bề mặt không phẳng, chế tạo các bản in dễ dàng và bản in có tuổi thọ lâu hơn.

ky-thuat-in-offset-1

In Offset dựa theo nguyên lý in phẳng, tức là trên khuôn in hình ảnh chữ viết và những vùng không in đều có độ cao bằng nhau. Khuôn in là một tấm nhôm mỏng có 2 mặt, một mặt là phần trắng làm bằng chất liệu nhôm, một mặt làm từ chất liệu nhựa đặc biệt gọi là nhựa diazô (có tính chất hút dầu, đẩy nước, và mực in offset là loại mực (có gốc) dầu).

Trong quá trình in, trước tiên bề mặt khuôn in được chà một lớp nước mỏng, lớp nước này sẽ dính ướt vào vùng không in. Sau đó khuôn in mới được chà mực. Vì mực có gốc dầu nên nó không thể dính vào phần trắng trên khuôn in (đang dính nước) được, mà chỉ bắt dính lên phần tử in là nhựa diazo ưa dầu mà thôi.

Hình chụp phóng to bề mặt khuôn in Offset. Phần màu sẫm chính là hạt tram trên bản in, phần màu sáng (giống như bị rỗ) là phần bề mặt nhôm.

ky-thuat-in-offset-2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *