Categories
Decal chuyển nhiệt Kỹ thuật in chuyển nhiệt

Kỹ thuật in chuyển nhiệt lên áo

In chuyển nhiệt lên áo là quá trình thăng hoa của mực in chuyển nhiệt, giúp mực chuyển từ phim ảnh sang chất liệu vải. Để có một sản phẩm chuyển nhiệt đạt tiêu chuẩn chất lượng về hình ảnh, màu sắc, không bị mắc lỗi, trong quá trình in ấn bạn cần lưu ý đến một số yếu tố sau đây.

Để bắt đầu in các bạn cần trang bị một máy in phun có hỗ trợ hệ thống mực in chuyển nhiệt (Epson T50, Epson T60). Muốn cho ra những bản in đẹp thì giấy in phải chuyển mực in lên vật liệu cần in ở một nhiệt độ nhất định, trước tiên bạn cần phải lựa chọn những hình ảnh có độ phân giải tốt, rõ nét thì khi bạn in từ máy in xuống giấy in hình ảnh sẽ giữ được chất lượng tốt nhất.

ky-thuat-in-chuyen-nhiet-len-ao-1

Nếu bạn sử dụng giấy in thường không có độ thấm hút cao, nên khi mực thấm vào thì có thể giấy in sẽ không chuyển hình ảnh một cách tốt nhất, khiến hình ảnh bị mờ. do đó bạn nên sử dụng giấy in nhiệt chất lượng có độ phủ tốt giúp cho mực thấm bề mặt giấy in khi đó bạn chuyển nhiệt xuống chất liệu dễ dàng, và hoàn hảo hơn.

1. Chất liệu mực in chuyển nhiệt

Mực in được xem là một trong những vật liệu quan trọng nhất của quy trình chuyển nhiệt lên áo. Tùy theo từng loại máy in mà bạn có thể chọn những loại mực khác nhau. Thông thường, nếu in bằng máy Epson thì cần loại giấy chuyển nhiệt và mực chuyển nhiệt của máy đó. Nếu in bằng máy Offset chỉ cần dùng giấy Fo 70.

2. Chất liệu vải

Đối với máy offset thì chỉ in được trên vải thun có 60% poly, ngược lại, với máy in Epson thì nên in trên chất liệu vải coton là tốt nhất.

ky-thuat-in-chuyen-nhiet-len-ao-2

3. Nhiệt độ máy ép

Để hình ảnh được sắc nét, mực in đều màu, bạn cần để nhiệt độ máy ép ở mức 200 độ C. Áp lực máy ép phải cân đối khổ vải và vừa đủ.

4. Thời gian ép

Bạn cần để thời gian ép 30 giây cho vải mỏng và 40 giây cho vải dày. Trước khi in thành phẩm phải thử chú ý tới màu sắc vì thực tế hình trên giấy bao cũng mờ hơn. Cách tốt nhất bạn nên phải thử trên vải vụn trước khi in trên áo.

ky-thuat-in-chuyen-nhiet-len-ao-3

Quy trình:

Bước 1: Thiết kế bản in bằng phần mềm máy tính, in ra bản in rõ nét và chất lượng với mẫu mã tùy thích theo sự lựa chọn của khách hàng.

Bước 2: Cắt tỉa, loại bỏ những phần thừa xung quanh hình ảnh vừa in ra.

Bước 3: Sau đó bạn đặt hình ảnh đã cắt chỉnh sửa hoàn tất theo hướng ảnh cần in vào máy in.

Bước 4: Đặt hình ảnh vào giữa áo thun và sử dụng máy Ép nhiệt với nhiệt độ 195*C đảm bảo bạn sử dụng đủ lượng nhiệt để chuyển hình ảnh vào áo thun.

Trong trường hợp khi bạn lấy giấy ra khỏi áo thun mà mực in chuyển nhiệt vẫn còn dính trên giấy fim thì bạn có thể sử dụng bàn ủi để thực hiện thao tác này một lần nữa để hoàn thành bức ảnh cần in lên áo.

ky-thuat-in-chuyen-nhiet-len-ao-4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *