Categories
Kỹ thuật ép chuyển nhiệt Thông tin

Kỹ thuật bảo dưỡng đầu phun SPT 510

Máy in phun hoạt động tốt sẽ cho ra bản in chất lượng về hình ảnh, màu sắc. Để đảm bảo đực điều này bạn nên có chế độ bảo dưỡng đầu phun đúng quy trình kỹ thuật. 

1. Bảo dưỡng mỗi ngày

Trước khi tắt máy cần phải kiểm tra tình trạng của đầu phun có phải vẫn đang hoạt động bình thường, có bị nghẹt tia nào không? Nếu nghẹt cần rửa kỹ cho hết nghẹt sau đó mới tiến hành tắt nguồn.

Chuẩn bị dung dịch nước rửa (chuyên dụng chính hãng), giấy ủ đầu phun Pebằng vải không dệt (rộng 30cm), vải trắng mềm hoặc giấy ăn loại mềm và dai. Đẩy đầu phun lùi nhè nhẹ về hướng xa vị trí xả đầu phun, sau đó đặt chính xác đầu phun vào vị trí của mâm bảo dưỡng.

ky-thuat-bao-duong-dau-phun-spt-510

Lấy 1 miếng giấy ủ đầu phun dài khoảng 60cm, đặt ngay ngắn vào mâm bảo dưỡng, tiếp tục lấy miếng vải không dệt nhúng dung dịch nước rửa và đặt ngay ngắn vào mỗi vị trí đầu phun, sau đó đẩy nhẹ lùi đầu phun về vị trí xả mực. Sau đó, đẩy lùi đầu phun về cuối đầu bên trái, điều chỉnh lại giấy ủ cho thật ngay ngắn.

2. Ngừng hoạt động máy trong thời gian ngắn (3 – 7 ngày) 

Tháo đầu nối kết nối giữa đầu phun và bình mực phụ, đợi cho đến khi mực trong đầu phun và ống dẫn mực chảy hết. Sau đó nối đường ống dẫn nước rửa và dây dẫn mực với nhau, nhấn nút xả đầu phun, dung dịch nước rửa sẽ tràn vào xả đầu phun. Đợi cho đến khi dung dịch nước rửa trở nên trong sạch nhất, thì ngừng việc xả đầu phun. Dùng đầu nối đóng kín ống dẫn mực. Sau đó tiến hành công việc bảo dưỡng đầu phun theo phương pháp bảo dưỡng hàng ngày.

3. Ngừng hoạt động máy trong thời gian dài (1 tuần trở lên)

Làm sạch toàn bộ hệ thống cung cấp mực bằng nước rửa, Ssau đó áp dụng theo phương pháp bảo dưỡng đầu phun khi máy ngừng hoạt động trong thời gian ngắn để tiến hành bảo dưỡng đầu phun. Để đảm bảo hệ thống cung cấp mực luôn sạch sẽ, sử dụng máy trong thời gian dài, nên thay bộ lọc mực 4 tháng/ 1 lần.

4. Bảo quản đầu phun không bị nghẽn mực

Sau 1 thời gian sử dụng đầu phun sẽ xuất hiện hiện tượng bị nghẹt hoặc bị lệch, khi đó phải kịp thời làm sach đầu phun bằng nước rửa. Đồng thời với việc làm sạch đầu phun chúng ta phải dùng que lau đầu phun lau sạch bề mặt đầu phun, tuy nhiên thời gian mỗi lần làm sạch đầu phun không được quá lâu, xả được 5 giây ngừng 5 giây, nhấn nút xả cho đến khi dung dịch nước rửa trở nên trong sạch nhất, thì ngừng việc xả đầu phun.Dùng vải mềm hoặc giấy ủ đầu phun gói kỹ đầu phun, sau 12 tiếng bảo dưỡng thì tiến hành dẫn mực vào đầu phun và bắt đầu in.

Thời gian bảo dưỡng đầu phun có thể phân thành 2 loại: bảo dưỡng trong thời gian ngắn và thời gian dài, ngắn là trong vòng 1 tháng, dài là 2 tháng hoặc lâu hơn. Đối với việc bảo dưỡng đầu phun trong thời gian dài khoảng 2 tháng, thì sau 12 tiếng ngâm đầu phun phải kiểm tra tình trạng của đầu phun, sau khi đảm bảo đầu phun không có vấn đề gì, tiếp tục cho nước dưỡng vào và gói kỹ đầu phun lại. Phương pháp bảo dưỡng đầu phun phải dựa theo cách bảo dưỡng đầu phun khi máy ngừng hoạt động trong thời gian ngắn và ngừng hoạt động trong thời gian dài. Môi trường ngâm đầu phun: nhiệt độ từ 5 – 40 0C, độ ẩm từ 10 – 85%, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *